2559

เชฟรอนชวนพนักงาน “อาสาทำดีเพื่อพ่อ” มอบบัตรเติมน้ำมันแก่มอเตอร์ไซค์อาสา
ร่วมกิจกรรมสาธารณประโยชน์ และบริจาคเงินเพื่อการกุศล

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด นำโดยนายไพโรจน์ กวียานันท์ ประธานกรรมการบริหาร ได้นำพนักงานร่วมมอบบัตรเติมน้ำมันฟรีแก่มอเตอร์ไซค์จิตอาสา ณ จุดบริการรับ-ส่ง ฟรี
เพื่อพ่อหลวง ที่ให้บริการรับ-ส่งประชาชนที่มาถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทร
มหาภูมิพลอดุลยเดช กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “เชฟรอนอาสาทำดีเพื่อพ่อ” ซึ่งผู้บริหาร
และพนักงานจะร่วมแจกขนม น้ำดื่ม ไอศกรีมโบราณ ผ้าเย็น และชุดดูแลสุขภาพ แก่ประชาชนที่เดินทาง
มาถวายสักการะ รวมถึงร่วมกันเก็บขยะในบริเวณท้องสนามหลวงเป็นเวลา
9 วัน ตั้งแต่วันที่
1-9 พฤศจิกายน 2559

ดูเพิ่มเติม


ผู้บริหารและพนักงานเชฟรอนร่วมพิธีถวายสักการะและแสดงความอาลัยถวายแด่ในหลวง

เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้บริหารและพนักงานของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด และบริษัท เชฟรอนเอเชียเซ้าท์ จำกัด นำโดย นายแบรด มิดเดิลตัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ เชฟรอนเอเชียเซ้าท์ และนายไพโรจน์ กวียานันท์ ประธานกรรมการบริหาร เชฟรอนประเทศไทย ได้จัดพิธีถวายสักการะและแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ สำนักงานใหญ่ในกรุงเทพมหานคร

ดูเพิ่มเติม


ฐานผลิตฟูนานของเชฟรอนประเทศไทยรับรางวัล SHE Award 2016 ด้วยผลงาน
โดดเด่นด้านอาชีวอนามัย ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อม

เมื่อเร็วๆ นี้ ฐานผลิตฟูนานที่ตั้งอยู่ในอ่าวไทย ของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้รับมอบรางวัลระดับยอดเยี่ยม (Excellent Award) จากพิธีมอบรางวัลสถานประกอบกิจการปิโตรเลียมที่มีการบริหารจัดการด้านอาชีวอนามัย ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อมดีเด่น (SHE Award) ประจำปี พ.ศ. 2559 ที่จัดขึ้นโดยกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงาน โดยนายแจ็คสัน เบเคอร์ ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ เชฟรอนประเทศไทย รวมถึงคณะผู้บริหารของบริษัทฯ ได้เป็นตัวแทนรับมอบรางวัลจากพลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน

ดูเพิ่มเติม


5 ภาคส่วนสานต่อ “รวมพลังตามรอยพ่อ” ปี 4 บรรลุผลสร้าง “ป่าสักโมเดล” เป็นศูนย์เรียนรู้ต้นแบบตามศาสตร์พระราชา

หลัง 5 วันแห่งการรวมพลังสามัคคีของทุกภาคส่วนในโครงการ พลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน ปี 4 นำโดย บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับ สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง มูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ส่วนราชการจังหวัดลพบุรี และรายการเจาะใจ พร้อมดารานักแสดง ได้แก่ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์  บอย-พิษณุ นิ่มสกุล และเก้า-จิรายุ ละอองมณี และเครือข่ายประชาชนจากพื้นที่ต่างๆ กว่า 4,000 คน ได้ผนึกกำลังเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสทรงครองราชย์ครบ 70 ปี ในปี 2559 โดยร่วมกันสร้าง ป่าสักโมเดล ศูนย์การเรียนรู้ตามศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ใหญ่ที่สุด ในพื้นที่ 600 ไร่
ของห้วยกระแทก จังหวัดลพบุรี ได้รับความสำเร็จอย่างงดงาม โครงการฯ จึงได้จัดพิธีรวมพลังสานต่อโครงการฯ ขึ้นเมื่อวันที่
7
กันยายน 2559 เพื่อสรุปผลการดำเนินงาน พร้อมการตั้งตั้งปณิธานและคำมั่นสัญญาร่วมกันที่จะสานต่อการเผยแพร่ศาสตร์พระราชาในการจัดการน้ำเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้งอย่างยั่งยืน

ดูเพิ่มเติม


เริ่มเเล้ว “พลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน” ปี 4 เฉลิมพระเกียรติ ในหลวงครองราชย์ 70 ปี 5 ภาคีเครือข่ายรวมพลังสร้าง “ป่าสักโมเดล” ศูนย์การเรียนรู้ต้นแบบตามศาสตร์พระราชาที่ห้วยกระแทก จ.ลพบุรี

บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับ สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง และมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ พร้อมภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐ วิชาการ เอกชน ประชาชน และสื่อมวลชนกว่า 1,500 คน ร่วมพิธีเปิดในโครงการ “พลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน” ปีที่ 4 สร้างศูนย์การเรียนรู้
ป่าสักโมเดล ในพื้นที่ห้วยกระแทก จังหวัดลพบุรี เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสทรงครองราชย์ครบ 70 ปี ในปี 2559 และเพื่อเป็นแหล่งรวมองค์ความรู้ด้านศาสตร์พระราชา แก้ปัญหาดิน-น้ำ-ป่า-คน อย่างยั่งยืน ผ่านกิจกรรมรณรงค์ ตั้งแต่วันที่ 3-7 กกันยายนนี้ โดยมีดารานักแสดง คือ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ บอย-พิษณุ นิ่มสกุล และเก้า-จิรายุ ละอองมณี ร่วมอาสาลงมือปฏิบัติตามรอยพ่อ

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนลงนามข้อตกลงเช่าเรือกักเก็บปิโตรเลียม “เบญจมาศ 2” เพื่อสนับสนุน
การปฏิบัติงานในอ่าวไทย

บริษัท เชฟรอน ออฟชอร์ (ประเทศไทย) จํากัด ได้ลงนามในข้อตกลงเช่าเรือกักเก็บปิโตรเลียมเบญจมาศ 2 จากบริษัท เอ็มไอเอสซี ออฟชอร์ โฟลทติ้ง เทอร์มินอล จำกัด ในกลุ่มบริษัทเอ็มไอเอสซี เบอร์ฮาด
โดยคาดว่าเรือเบญจมาศ
2 จะเริ่มปฏิบัติการได้ในไตรมาสที่ 2 ปี 2561 เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานด้าน
การผลิตปิโตรเลียมของเชฟรอนในอ่าวไทย

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนและสถาบันเศรษฐกิจพอเพียง เฉลิมพระเกียรติในหลวงครองราชย์ 70 ปี
ผนึกภาคีเครือข่าย เดินหน้า “ตามรอยพ่อฯปี 4” สร้าง “ป่าสักโมเดล” ศูนย์เรียนรู้ต้นแบบ จัดการ ดิน-น้ำ-ป่า ตามศาสตร์พระราชา

บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับ สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง และมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ พร้อมภาคีเครือข่าย เดินหน้าฟื้นฟูและพัฒนาลุ่มน้ำป่าสักด้วยแนวทางศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่การปฏิบัติ ในโครงการ “พลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน” ปี 4 มุ่งสร้างศูนย์เรียนรู้ “ป่าสักโมเดล” ในพื้นที่ห้วยกระแทก จังหวัดลพบุรี เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และน้อมรำลึก ในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้พระราชทาน “ศาสตร์พระราชา” ในการจัดการ ดิน-น้ำ-ป่า อย่างยั่งยืน

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนสนับสนุนการประกอบศาสนกิจเนื่องในเดือนรอมฎอน มอบของว่างแก่
33 มัสยิดในสงขลา นครศรีธรรมราช และสุราษฎร์ธานี

เมื่อเร็วๆ นี้  บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด  ได้มอบของว่างให้แก่มัสยิด 33 แห่ง
ในจังหวัดสงขลา จังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อสนับสนุนการประกอบศาสนกิจเนื่องในเดือนรอมฎอนประจำปี
2559 โดยมีนายวรพจน์ คุ้มสม หัวหน้าแผนกตรวจรับและเบิกจ่ายพัสดุ ฐาน
ปฎิบัติการสงขลา นางสาวสุมิตดานัน จันทวี ผู้จัดการศูนย์ขนส่งทางอากาศ เป็นตัวแทนบริษัทฯ และตัวแทนพนักงาน เดินทางไปเยือนมัสยิดทั้ง
33 แห่ง

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอน จับมือ อพวช. เปิดตัว “Enjoy Science Careers: สนุกกับอาชีพวิทย์” นิทรรศการแบบอินเทอร์แอคทีฟ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจเยาวชนสู่ 10 อาชีพสะเต็ม

บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด และ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ร่วมด้วย สถาบันคีนันแห่งเอเซีย เปิดตัวโครงการ  “Enjoy Science Careers: สนุกกับอาชีพวิทย์” กิจกรรมสร้างความสนใจและแรงบันดาลใจแก่เยาวชนในการศึกษาต่อและประกอบอาชีพในสาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ หรือ สะเต็ม โดยเปิดโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้และทดลองสวมบทบาทเป็นผู้เชี่ยวชาญใน 10 อาชีพสาขาสะเต็ม ซึ่งยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในสังคมไทย แต่เป็นที่ต้องการของตลาดและมีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนานวัตกรรมและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับประเทศ  โดยมีนักเรียนและผู้ปกครองกว่า 1,000 คน เข้าร่วมกิจกรรมตลอด 3 วันของการจัดกิจกรรม

ดูเพิ่มเติม


Chevron Enjoy Science เปิดตัวโครงการ Enjoy Science: Young Makers Contest

โครงการ Chevron Enjoy Science: สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต นำโดย บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด และสถาบันคีนันแห่งเอเซีย ผนึกกำลัง กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) และ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) กระทรวงศึกษาธิการ จัดโครงการ “Enjoy Science: Young Makers Contest” การประกวดสิ่งประดิษฐ์สำหรับเมกเกอร์หรือนักสร้างสรรค์นวัตกรรม ในระดับนักเรียน-นักศึกษาสายสามัญและอาชีวศึกษา ในหัวข้อ “นวัตกรรมเพื่อผู้สูงอายุและผู้พิการ” เพื่อส่งเสริมเยาวชนไทยในการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์เพื่อสังคม และสร้างแรงบันดาลใจและความสนใจในสาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ หรือ สะเต็ม โดยมีรางวัลเป็นทุนการศึกษา ตลอดจนทริปร่วมงาน Maker Faire ในทวีปยุโรปและในประเทศญี่ปุ่น รวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท

ดูเพิ่มเติม


มูลนิธิแพธฯ และเชฟรอน เผยความสำเร็จโครงการผู้ใหญ่คุยเปิดใจฯ แนะปัญหาเยาวชน ต้องแก้ไขที่การรับฟังของผู้ใหญ่

ด้วยสภาพสังคมและวัฒนธรรมที่เปลี่ยนไป ทำให้เกิดความเสี่ยงในหลายๆ ด้านกับเยาวชน รวมถึงด้านสุขภาวะทางเพศในเยาวชน โดยจากรายงานของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ปี 2552 พบว่าอายุ 15-16 ปี คืออายุเฉลี่ยที่วัยรุ่นเริ่มมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ในขณะที่ผลสำรวจชี้ว่าพ่อแม่เป็นบุคคลที่เยาวชนคาดหวังว่าควรมีบทบาทในการให้ความรู้ความเข้าใจในเรื่องเพศมากและยังเป็นบุคคลที่เยาวชนต้องการจะไปปรึกษาด้วยมากที่สุดถึงร้อยละ 60 แต่ในทางกลับกัน เพื่อนสนิท คือคนที่เด็กและวัยรุ่นจะหันหน้าปรึกษาหากมีคำถามเรื่องเพศ เห็นได้ชัดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นคือช่องว่างในเรื่องของการสื่อสารภายในครอบครัว  การพูดคุยสร้างความเข้าใจ และการกล้าที่จะเปิดใจกับพ่อแม่ผู้ปกครองเวลาที่ลูกหลานมีปัญหา

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนและมูลนิธิป้องกันอุบัติภัยแห่งเอเชีย มอบเกียรติบัตรให้กับทูตกิจกรรมความปลอดภัยทางถนน

เพื่อปลูกจิตสำนึกและให้ความรู้แก่เยาวชนในเรื่องการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด มูลนิธิป้องกันอุบัติภัยแห่งเอเชีย และหน่วยงานจากภาคส่วนต่างๆ ในจังหวัดสงขลา ได้จัดกิจกรรม ทูตกิจกรรมความปลอดภัยทางถนน โดยเปิดให้นักเรียนจาก 5 โรงเรียนในพื้นที่อำเภอสิงหนคร ได้ร่วมประกวดการแสดงในหัวข้อเรื่องความปลอดภัยทางถนน  โดยเมื่อเร็วๆ นี้ นายคมสันต์ โอ๊ยนาสวน  ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายรัฐกิจ เชฟรอนประเทศไทย นางรัตนวดี เหมนิธิ  วินเธอร์ ประธานกรรมการมูลนิธิป้องกันอุบัติภัยแห่งเอเชีย นายเอกรัฐ หลีเส็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายกฤต อุไรรัตน์ นายอำเภอสิงหนคร ได้มอบเกียรติบัตรและรางวัลชนะเลิศให้แก่โรงเรียนที่ชนะการประกวด ได้แก่ โรงเรียนบัวหลวง และมอบเกียรติบัตรและรางวัลให้แก่ทุกโรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งนักเรียนทุกคนถือเป็นทูตกิจกรรมความปลอดภัยทางถนน ที่จะร่วมนำความรู้ไปเผยแพร่แก่เพื่อนและครอบครัวต่อไป

ดูเพิ่มเติม


กรมพัฒนาฝีมือแรงงานร่วม “เชฟรอน-คีนัน” ตั้งศูนย์พัฒนาทักษะอาชีพด้านยานยนต์ ขานรับนโยบายรัฐปั้นไทยสู่ฮับยานยนต์เอเชียภายใน 5 ปี

กรมพัฒนาฝีมือแรงงานจับมือโครงการ Chevron Enjoy Science - สถาบันคีนัน ลงนาม จัดตั้งศูนย์พัฒนาทักษะอาชีพในกลุ่มอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ ยกระดับและพัฒนาแรงงานวิชาชีพด้านยานยนต์ให้เพียงพอกับความต้องการภาคอุตสาหกรรม เตรียมพร้อมสู่ฮับยานยนต์เอเชียภายใน 5 ปี

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนส่งเสริมพนักงานร่วมสร้างประโยชน์เพื่อสังคม สานต่อ “ศุกร์อาสา” ปีที่ 3 ร่วมวางปะการังเทียม ณ หาดเตยงาม จังหวัดชลบุรี

เพื่อสนับสนุนให้พนักงานได้มีโอกาสได้ทำประโยชน์เพื่อสังคมผ่านการทำกิจกรรมอันเป็นสาธารณประโยชน์ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด จึงได้จัดทำโครงการ “ศุกร์อาสา” (We Volunteer) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยได้จัดกิจกรรมครั้งแรกไปเมื่อเร็วๆ นี้ ร่วมกับสำนักงานกิจการการท่องเที่ยวหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ จังหวัดชลบุรี โดยนายพีระพล ศรีวัฒนา ที่ปรึกษาอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมอุปกรณ์และโครงสร้างการผลิต ได้เป็นตัวแทนในการมอบการสนับสนุนให้แก่พันจ่าโทนิกร พูลปาน เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์สำนักงานกิจการการท่องเที่ยวหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ โดยพนักงานเชฟรอนประเทศไทยกว่า 60 คน ทั้งจากสำนักงานที่กรุงเทพมหานครและจากฐานปฏิบัติการนอกชายฝั่งได้ร่วมลงมือสร้างฐานปะการังเทียมกว่า 400 ชิ้น เพื่อส่งมอบให้หน่วยบัญชาการนาวิกโยธินนำไปติดตั้งที่บริเวณแนวกันคลื่นห่างจากฝั่งราว 3-4 กิโลเมตร เพื่อเป็นการป้องกันการกัดเซาะและพังทลายของชายฝั่ง และเพื่ออนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ ให้เป็นแหล่งอาหารและแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำในบริเวณดังกล่าวต่อไป

ดูเพิ่มเติม


 เชฟรอนสนับสนุนการปรับปรุงมัสยิดในจังหวัดสงขลาและนครศรีธรรมราช

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้จัดพิธีมอบอุปกรณ์ก่อสร้างให้แก่มัสยิด 3 แห่ง ในจังหวัดสงขลา และจังหวัดนครศรีธรรมราช ภายใต้โครงการ “สนับสนุนมัสยิด ประจำปี 2559” เพื่อให้มัสยิดต่างๆ ได้นำอุปกรณ์เหล่านี้ไปปรับปรุง และซ่อมแซมศาสนสถานเพื่อการประกอบศาสนกิจและเป็นศูนย์รวมใจของของศาสนิกชนมุสลิมในพื้นที่ รวมมูลค่าการสนับสนุนทั้งสิ้น ของโครงการฯ กว่า 89,000 บาท

ดูเพิ่มเติม


 “เชฟรอน-คีนัน” ผนึกกำลังจังหวัดสุราษฏร์ เปิดโครงการพัฒนาท่องเที่ยววิถีชุมชนชายฝั่ง

บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด และสถาบันคีนันแห่งเอเซีย ได้ลงนามบันทึกความร่วมมือภายใต้ โครงการ “พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในชุมชนชายฝั่งสุราษฎร์ธานี” ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี การท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และสมาคมผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่ เพื่อร่วมกันยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ พร้อมทั้งรักษาไว้ซึ่งศิลปวัฒนธรรม และสภาพแวดล้อมที่ดี ผ่านการพัฒนาการท่องเที่ยวให้กับชุมชนในพื้นที่ตามแนวชายฝั่ง จำนวน 10 กลุ่มชุมชน ให้พร้อมสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงคุณภาพที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนสนับสนุนภาครัฐและมหาวิทยาลัยชั้นนำร่วมจุดประกายเยาวชน เสริมการเรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจสู่อาชีพสายวิทย์ฯ กับโครงการมหาวิทยาลัยเด็ก ประเทศไทย 2559

กรุงเทพฯ 14 มกราคม 2559 -  บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ให้การสนับสนุน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี(สสวท.) สถาบันคีนันแห่งเอเซีย และมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ 8 แห่ง ในโครงการ มหาวิทยาลัยเด็ก ประเทศไทย” ประจำปี 2559 ภายใต้แนวคิด “สนุกวิทย์ ปลูกแนวคิดวิทยาศาสตร์สู่เยาวชน เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และความสนใจของเยาวชนระดับประถมศึกษาตอนปลายและมัธยมศึกษาตอนต้นในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ หรือ สะเต็ม (STEM) ผ่านกิจกรรมการทดลองแสนสนุก ตามแนวพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ก่อนที่จะมีการจัดกิจกรรมของโครงการฯ ณ มหาวิทยาลัยและองค์กรเครือข่ายแต่ละแห่งตลอดทั้งปี พร้อมร่วมมือวางแผนขยายการดำเนินงานสู่จังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศในปี 2560

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอน จับมือ เทศบาลเมืองปากพูนและท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช จัด ‘วันเด็ก 59’ เปิดโลกวิทยาศาสตร์ภายใต้แนวคิด “Enjoy Science: สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต”

นครศรีธรรมราช -- บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับบริษัทร่วมทุน พร้อมด้วยเทศบาลเมืองปากพูนและท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช  จัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2559” เปิดโลกการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ ภายใต้แนวคิด “Enjoy Science: สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต” เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนมีทัศนคติที่ดีในการเรียนวิทยาศาสตร์และรักในการเรียนรู้ โดยกิจกรรมภายในงานจะเน้นความเชื่อมโยงระหว่างวิทยาศาสตร์กับชีวิตประจำวัน และทำให้การเรียนวิทยาศาสตร์เป็นเรื่องสนุก

ดูเพิ่มเติม