2560

เชฟรอน และ สวทช. เตรียมจัดงาน “Maker Faire Bangkok 2018: ลานอวดของ ประลองไอเดีย”

บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และกลุ่มเมกเกอร์ในประเทศไทย เตรียมจัดงาน ‘Maker Faire Bangkok 2018: ลานอวดของ ประลองไอเดียมหกรรมแสดงผลงานและสิ่งประดิษฐ์ของ เมกเกอร์ หรือนักสร้างสรรค์นวัตกรรม อย่างเต็มรูปแบบในประเทศไทย ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดพื้นที่สนับสนุนให้เหล่าเมกเกอร์ได้แสดงออกซึ่งความคิดสร้างสรรค์ แบ่งปันความรู้ ประสบการณ์แก่เยาวชนและบุคคลทั่วไป เพื่อขับเคลื่อนวัฒนธรรมเมกเกอร์ในสังคมไทยให้เติบโตเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้น นำประเทศไทยก้าวสู่สังคมแห่งเทคโนโลยีและนวัตกรรม ตามยุทธศาสตร์ประเทศไทย 4.0 อย่างแข็งแกร่ง โดยจัดแสดงผลงานสิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจทั้งจากกลุ่มเมกเกอร์ชาวไทยและต่างประเทศรวมกว่า 100 ชิ้น พร้อมกิจกรรมเวิร์กช็อปหลากหลาย ในระหว่างวันที่ 20 ถึง 21 มกราคม 2561 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเดอะสตรีท รัชดา พร้อมเปิดให้ผู้สนใจเข้าชมได้ฟรีตลอดงาน

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอน รวมพลังภาคีเครือข่าย สืบสานพระราชปณิธานตามรอยพ่อหลวง ส่งต่อแรงบันดาลใจ ขยายผลศาสตร์แห่งพระราชาสู่สังคมเมือง

บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับ สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง มูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) พร้อมพันธมิตรทุกภาคส่วน  แถลงผลสำเร็จของโครงการ “พลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน” ปี 5 ภายใต้แนวคิด แตกตัวทั่วไทย เอามื้อสามัคคี เพื่อสร้างต้นแบบความสำเร็จในลุ่มน้ำต่างๆ ซึ่งมีสภาพภูมิสังคมที่แตกต่างกัน ตามแนวทางศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยนำบทสรุปของโครงการตลอด 5 ปี มาสร้างแรงบันดาลใจและส่งต่อองค์ความรู้ให้คนเมืองได้ตระหนักถึงการมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาน้ำท่วมและภัยแล้งอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อร่วมกันสืบสานพระราชปณิธานตามแนวทางศาสตร์พระราชาต่อไป

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนรับรางวัลองค์กรรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น จากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทยเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้เข้ารับรางวัลองค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น “ระดับทอง” ในพิธีมอบรางวัลองค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่นประจำปี 2560 (AMCHAM CSR Excellence Awards) จากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย โดยมีนายกลิน ทาวน์เซนด์ เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย และนายเจฟฟรีย์ ไนการ์ด ประธานหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย เป็นผู้มอบรางวัลแก่ผู้แทนของบริษัทฯ  นำโดยนายแบรด มิดเดิลตัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอนเอเชียเซ้าท์ จำกัด

ดูเพิ่มเติม


คณะสมาชิกหลักสูตรผู้บริหารระดับสูงด้านวิทยาการพลังงาน (วพน.) เยี่ยมชมแหล่งผลิตน้ำมันและก๊าซธรรมชาติปลาทองบริษัทเชฟรอน

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด นำโดย คุณศิริพร  ไชยสุต ที่ปรึกษาอาวุโสประธาน บริษัท เชฟรอนเอเชียแปซิฟิกสำรวจและผลิต จำกัด คุณอาทิตย์ กริชพิพรรธ ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายสนับสนุนธุรกิจ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด และคุณณิศา กาญจนจารี  ผู้จัดการฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท เชฟรอนเอเชียเซ้าท์ จำกัด ให้การต้อนรับคณะสมาชิกหลักสูตรผู้บริหารระดับสูงด้านวิทยาการพลังงาน (วพน.) รุ่นที่ 10 นำโดย ดร. เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง อดีตสมาชิกวุฒิสภาและนักวิชาการอิสระ ในการเยี่ยมชมแท่นผลิตปิโตรเลียมของแหล่งผลิตปลาทอง ของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ในอ่าวไทย  

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนต่อยอดความสำเร็จโครงการ Enjoy Science Careers สู่ปีที่ 2 เชิญชวนเยาวชนไทยเปิดประสบการณ์การเรียนรู้อาชีพวิทย์แสนสนุก จุดประกายความสนใจสะเต็มศึกษา ผ่านนิทรรศการอินเทอร์แอคทีฟแนะแนว 10 อาชีพมาแรงแห่งยุค 4.0

บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) และสถาบันคีนันแห่งเอเซีย สานต่อความสำเร็จโครงการ “Enjoy Science Careers: สนุกกับอาชีพวิทย์” สู่ปีที่ 2 เดินหน้าผลักดันและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนในการประกอบอาชีพในสาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ หรือสะเต็ม ผ่านนิทรรศการแบบอินเทอร์แอคทีฟ ที่เปิดโอกาสให้เยาวชนทั่วประเทศได้เรียนรู้ 10 อาชีพน่าสนใจในสาขาสะเต็ม ที่ไม่ซ้ำกับปีแรก พร้อมด้วยกิจกรรมทดสอบเชิงอาชีพและพบปะพูดคุยกับบุคคลต้นแบบของแต่ละอาชีพอย่างเป็นกันเอง เพื่อสร้างพลังคนในสาขาสะเต็ม อันเป็นรากฐานสำคัญของการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาลสู่เป้าหมาย โดยคาดว่าจะมีเยาวชนได้รับประโยชน์จากโครงการนี้กว่า 200,000 คน ภายในหนึ่งปี

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอน-สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง-สจล. เดินหน้าโครงการตามรอยพ่อฯ ปี 5 จัดกิจกรรม “เอามื้อสามัคคี” ครั้งที่ 4 จ.เชียงใหม่ สร้างพื้นที่ต้นแบบหลุมขนมครกบนพื้นที่สูง คนอยู่ ป่ายัง อย่างยั่งยืนด้วยศาสตร์พระราชา

บริษัท บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ผนึกกำลัง สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง มูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ และสถาบันพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เดินหน้าจัดกิจกรรม “เอามื้อสามัคคี” ครั้งที่ 4 ณ ศูนย์ปฏิบัติการเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ (บวร.) วัดพระบรมธาตุดอยผาส้ม บ.อมลอง ต.แม่สาบ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ด้วยการสร้างต้นแบบหลุมขนมครกบนพื้นที่สูง เพื่อให้ความรู้แก่ชาวเขาในการปรับเปลี่ยนวิถีการเกษตรแบบไร่หมุนเวียน สู่การทำการเกษตรผสมผสานแปลงเดียว เพื่อให้คนกับป่าอยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืน และแก้ปัญหาการรุกล้ำพื้นที่ป่า โดยกิจกรรมนี้ ดำเนินการภายใต้โครงการ “พลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน” ปี 5 จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ศาสตร์พระราชาทั้งในเรื่องหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง และเกษตรทฤษฎีใหม่ ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สู่การลงมือปฏิบัติ และขับเคลื่อนความสำเร็จของโครงการฯ จากลุ่มน้ำป่าสักสู่ลุ่มน้ำอื่นๆ โดยมีเครือข่ายคนมีใจ ที่เข้มแข็งจากทั่วประเทศ จิตอาสาเชฟรอน และสื่อมวลชนกว่า 300 คน เข้าร่วมกิจกรรม

ดูเพิ่มเติม


ผู้บริหารและพนักงานเชฟรอนร่วมพิธีทำบุญตักบาตร และบริจาคเงินให้กับองค์กรสาธารณกุศลในพระบรมราชูปถัมภ์ น้อมถวายเป็นพระราชกุศล แห่งการเสด็จสวรรคตครบ 1 ปี แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้บริหารและพนักงานของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด นำโดย นายไพโรจน์ กวียานันท์ ประธานกรรมการบริหาร เชฟรอนประเทศไทย ได้ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร และบริจาคเงินให้กับองค์กรสาธารณกุศลในพระบรมราชูปถัมภ์ ภายใต้โครงการ “เชฟรอนรวมพลัง ทำดีคูณสาม” เพื่อแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ สำนักงานใหญ่ในกรุงเทพมหานคร  

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอน รวมพลังจิตอาสา พลิกฟื้นคืนผืนดิน ฟื้นฟูธรรมชาติอย่างยั่งยืน

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด นำโดย นายแบรด มิดเดิลตัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอนเอเชียเซาท์ จำกัด และนายไพโรจน์ กวียานันท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด นำจิตอาสาเชฟรอนและครอบครัวกว่า 200 คน ทำกิจกรรม ‘สุขอาสา’ หรือ ‘We Volunteer’ ร่วมกันปลูกป่าชายเลนและปล่อยสัตว์น้ำคืนสู่ทะเล ภายใต้โครงการ ‘รวมพลังพลิกฟื้นคืนธรรมชาติสู่สิ่งแวดล้อม’ เพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศและเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยป่าชายหาด ตามแนวพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอน-สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง-สจล. เดินหน้าโครงการตามรอยพ่อฯ ปี 5 จัดกิจกรรม “เอามื้อสามัคคี” ครั้งที่ 3 จ.อุดรธานี ขยายผลสำเร็จของการจัดการน้ำจากลุ่มน้ำป่าสัก สู่ลุ่มน้ำชี

บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ผนึกกำลัง สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง มูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ  และสถาบันพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เดินหน้าจัดกิจกรรม เอามื้อสามัคคี ครั้งที่ 3 ณ พื้นที่ของนายแสวง ศรีธรรมบุตร เครือข่ายโครงการฯ แห่งลุ่มน้ำชี เกษตรกรบ้านนาเรียง ผู้พลิกฟื้นผืนดินจากที่เป็นดินลูกรัง จนเป็นพื้นที่เขียวขจีอุดมสมบูรณ์ตามแนวทางศาสตร์พระราชา และพื้นที่เครือข่ายสภาคริสตจักรนาเรียง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ภายใต้การดำเนินโครงการ “พลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน” ปี 5 เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ศาสตร์พระราชา ตามแนวพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สู่การลงมือปฏิบัติ และขับเคลื่อนความสำเร็จของโครงการฯ จากลุ่มน้ำป่าสักสู่ลุ่มน้ำอื่นๆ ด้วยความมุ่งมั่นในการแก้ปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้ง อย่างยั่งยืน

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนผลักดันเยาวชนสู่นักสร้างสรรค์นวัตกรรม ผนึกกำลัง อพวช. จัดอบรมเชิงปฏิบัติการส่งเสริมครูริเริ่มชั้นเรียนแห่งความคิดสร้างสรรค์และการปฏิบัติ

การเรียนรู้ในรูปแบบของ pan>‘เมกเกอร์’ (maker) หรือ นักสร้างสรรค์นวัตกรรม ที่ส่งเสริมให้เยาวชนได้เรียนรู้จากประสบการณ์ตรงผ่านการลงมือปฏิบัติอย่างอิสระ ด้วยการสังเคราะห์และบูรณาการความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ หรือสะเต็ม (STEM: Science, Technology, Engineer and Mathematics) มาใช้ในการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ต่างๆ นับเป็นหนึ่งในแนวทางการจัดการเรียนการสอนที่จะช่วยเตรียมพร้อมเยาวชนสู่การเป็น “พลังคน” แห่งศตวรรษที่ 21 ที่มีทักษะในการคิดวิเคราะห์ ความคิดสร้างสรรค์ และลงมือปฏิบัติเพื่อหาคำตอบ ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในการยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขันของประเทศ สู่การมีระบบเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม ตามยุทธศาสตร์ประเทศไทย 4.0 ของรัฐบาล ได้อย่างแข็งแกร่ง

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนสนับสนุนครอบครัวปลอดหนี้ สู่วิถีพอเพียง พัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยศาสตร์พระราชา

ากพลทหารที่ก้าวพลาด ตลอดชีวิตการทำงานมีแต่การกู้เงินและสร้างหนี้ เงินเดือนที่ได้มาไม่เคยพอใช้ แต่ชีวิตสามารถพลิกกลับสู่สมดุลได้อีกครั้ง ด้วยการน้อมนำศาสตร์พระราชาและปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้เป็นแนวทางดำเนินชีวิตประจำวัน

ดูเพิ่มเติม


Chevron Enjoy Science ต่อยอดความสำเร็จสู่ปีที่ 3 เดินหน้ายกระดับสะเต็มศึกษา (STEM) มุ่งพัฒนาทักษะเยาวชนยุค 4.0

ารเปลี่ยนผ่านทางเทคโนโลยีไปสู่ยุคของหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติได้ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างแรงงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะการทำงานของเครื่องจักรกำลังเข้ามาแทนที่แรงงานทักษะต่ำหลายๆ อาชีพ รายงานของธนาคารโลกระบุว่าประเทศไทยมีความเสี่ยงที่งานจำนวนมากถึง 72% จะถูกแทนที่ด้วยระบบอัตโนมัติในอีก 20 ปีข้างหน้า ในทางตรงกันข้าม การเข้ามาของวิทยาการสมัยใหม่ยังหมายถึงโอกาสสำหรับแรงงานทักษะขั้นสูง อาทิ วิศวกร นักพัฒนาซอฟต์แวร์ และอีกหลายอาชีพที่อาจจะยังไม่มีในวันนี้แต่จะเป็นที่ต้องการอย่างมากในอนาคตข้างหน้า จากการประเมินของสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI) พบว่าตลาดแรงงานไทยในอีก 10 ปีข้างหน้าต้องการบุคลากรในสาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยี หรือ สะเต็ม (STEM) เพิ่มขึ้นเป็น 1.1 ล้านคน การพัฒนาศักยภาพเด็กไทยผ่านสะเต็มศึกษา จึงเป็นวาระสำคัญที่จำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนสนับสนุนโครงการ “ฟื้นฟูลุ่มน้ำป่าสัก ตามรอยพ่อ” ระยะที่ 2 ขยายผลความสำเร็จการจัดการลุ่มน้ำ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

เมื่อเร็วๆ นี้ นายไพโรจน์ กวียานันท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้มอบงบประมาณสนับสนุนโครงการ “ฟื้นฟูลุ่มน้ำป่าสัก ตามรอยพ่อ” ระยะที่ 2 จำนวน 12,940,000 บาท โดยมี ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร ประธานสถาบันเศรษฐกิจพอเพียงและมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ เป็นผู้รับมอบ การสนับสนุนในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายผลความสำเร็จของการจัดการน้ำ และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติของพื้นที่ในบริเวณลุ่มน้ำป่าสัก พร้อมขับเคลื่อนการพัฒนาคนตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อการแก้ไขปัญหาการจัดการน้ำของประเทศอย่างยั่งยืน

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนจับมือพันธมิตรจัดค่ายนิเวศวิทยาทางทะเลภาคฤดูร้อน ปีที่ 25 ส่งเสริมความรู้เยาวชน สร้างแรงบันดาลใจสู่นักวิทยาศาสตร์ทางทะเล

มื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และสถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลชายฝั่งและป่าชายเลน จัดค่ายนิเวศวิทยาทางทะเลภาคฤดูร้อน (Marine Ecology Summer Camp) ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเล อันดามัน จ.ภูเก็ต เพื่อให้ความรู้วิทยาศาสตร์ทางทะเลแก่เยาวชน ผ่านการทดลองและฝึกปฏิบัติในสถานที่จริง เพื่อวางรากฐานการสร้างบุคลากรในสาขานี้ที่มีคุณภาพ ตลอดจนจุดประกายจิตสำนึกการอนุรักษ์และหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติให้แก่คนรุ่นใหม่ต่อไป โดยจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 25

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนมอบเงินบริจาค 80,000 บาท เพื่อช่วยเหลือเด็กกำพร้า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

มื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด และบริษัทร่วมทุนฯ ได้มอบเงินบริจาคจำนวนทั้งสิ้น 80,000 บาท ให้กับมูลนิธิอะมีรุลมุอ์มินีน เพื่อเด็กกำพร้า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีนางสาวพรสุรีย์ กอนันทา ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจการสัมพันธ์ เชฟรอนประเทศไทย เป็นตัวแทนมอบงบประมาณสนับสนุนให้แก่ นายมนูญ แสนไม้ กรรมการมูลนิธิ ฯ เพื่อจัดสรรเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในพื้นที่ ทั้งนี้เชฟรอนประเทศไทย และบริษัทร่วมทุนฯ ได้ให้การสนับสนุนมูลนิธิฯ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 180,000 บาท

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอน-สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง-สจล. เดินหน้าโครงการตามรอยพ่อฯ ปี 5 จัดกิจกรรม “เอามื้อสามัคคี” จ.ราชบุรี ขยายผลสำเร็จของการจัดการน้ำจากลุ่มน้ำป่าสัก สู่ลุ่มน้ำแม่กลอง

บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ผนึกกำลัง สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง มูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ และสถาบันพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง /span>(สจล.) เดินหน้าจัดกิจกรรม เอามื้อสามัคคี ครั้งที่ 2 ณ ไร่สุขกลางใจ จ.ราชบุรี ภายใต้การดำเนินโครงการ “พลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน” ปี 5 เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ศาสตร์พระราชา ตามแนวพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สู่การลงมือปฏิบัติ และขับเคลื่อนความสำเร็จของโครงการฯ จากลุ่มน้ำป่าสักสู่ลุ่มน้ำอื่นๆ ด้วยความมุ่งมั่นในการแก้ปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้ง อย่างยั่งยืน โดยมีเครือข่ายคนมีใจจากทั่วประเทศ จิตอาสาเชฟรอน และสื่อมวลชนกว่า 1,000 คน เข้าร่วมกิจกรรม

ดูเพิ่มเติม


Chevron Enjoy Science จับมือ ม.สุรนารี เปิด “ศูนย์การศึกษาเพื่อพัฒนาทักษะอาชีพสุรนารี” ปั้นช่างเทคนิคแห่งแรกของภาคอีสาน

โครงการ Chevron Enjoy Science: สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต ผนึก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ปักหมุดตั้ง “ศูนย์การศึกษาเพื่อพัฒนาทักษะอาชีพสุรนารี” ยกระดับแรงงานฝีมือ ปั้น “ช่างเทคนิค” มืออาชีพแห่งแรกของภาคอีสาน ขานรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนจับมือพันธมิตรเสริมศักยภาพท่องเที่ยวชุมชนสุราษฎร์ฯ เปิดเวทีเสวนาแผนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวโดยชุมชน สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

เชฟรอน ร่วมกับสถาบันคีนันแห่งเอเชีย และพันธมิตรประกอบด้วยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสุราษฎร์ธานี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี และเครือข่ายท่องเที่ยวโดยชุมชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดเวทีเสวนาประชาพิจารณ์แผนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวโดยชุมชนของจังหวัดสุราษฎร์ธานี (Surat Thani Community-Based Tourism Forum 2017) โดยเปิดรับฟังความคิดเห็นจากหน่วยงานภาครัฐ นักวิชาการ นักธุรกิจ และเอกชน รวมถึง 21 กลุ่มท่องเที่ยวโดยชุมชน เพื่อบูรณาการความร่วมมือ สู่การผลักดันและพัฒนาการท่องเที่ยวโดยชุมชนของจังหวัดสุราษฎร์ธานีให้มีศักยภาพและเป็นที่รู้จักในระดับสากล โดยมี นายอวยชัย อินทร์นาค ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน

ดูเพิ่มเติม


โครงการ “รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน ปี 5” เชิญชวนประกวดภาพถ่าย "ตามรอยพ่อ" น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง ร.๙

โครงการ “พลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดินปี 5 โดยบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับ สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง และมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ จัดการประกวดภาพถ่าย หัวข้อ "ตามรอยพ่อ" เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และร่วมสร้างแรงบันดาลใจในการน้อมนำแนวทางของพระองค์มาเป็นหลักคิดและหลักปฏิบัติในการดำเนินชีวิต ชิงรางวัลใหญ่เป็นบัตรน้ำมันจากเชฟรอนและของรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 80,000 บาท

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนจับมือภาครัฐจัดการฝึกซ้อมแผนรับมือเหตุฉุกเฉินแห่งชาติ กรณีเกิดน้ำมันรั่วไหล ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านมาตรฐานความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด นำโดยนายไพโรจน์ กวียานันท์ (กลาง) ประธานกรรมการบริหาร ร่วมกับ กรมเจ้าท่า ทัพเรือภาคที่ 1 และภาคที่ กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กรมควบคุมมลพิษ และสมาคมอนุรักษ์สภาพแวดล้อมของกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมัน จัดการฝึกซ้อมแผนรับมือเหตุฉุกเฉินแห่งชาติ กรณีน้ำมันรั่วไหล ณ สำนักงานกรุงเทพฯ โดยมีผู้เข้าร่วมฝึกซ้อมจำนวนทั้งสิ้น 160 คน

ดูเพิ่มเติม


“ค่ายรากแก้ว” สืบสานแรงบันดาลใจจากพี่นิสิตจุฬาฯ เสริมพื้นฐานวิชาการ เตรียมความพร้อมน้องสู่รั้วมหาวิทยาลัย

จากความมุ่งมั่นของนิสิตรุ่นพี่กลุ่มหนึ่งที่ต้องการสร้างค่ายอาสาระหว่างปิดภาคเรียน เพื่อจุดประกายการเรียนรู้และปูพื้นฐานด้านการทดลองทางวิทยาศาสตร์ให้กับน้องๆ ก่อนก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัย จนถึงวันนี้นับเป็นเวลากว่า 22 ปีแล้วที่ นิสิตรากแก้วร่วมสืบทอดอุดมการณ์จากรุ่นสู่รุ่น เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ ส่งผ่านความรู้ และสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้เชิงวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย หมุนเวียนไปตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ

ดูเพิ่มเติม


Chevron Enjoy Science เปิดตัวโครงการ Enjoy Science: Young Makers Contest ปี 2 ชวนเมกเกอร์รุ่นใหม่ จุดประกายความคิด สร้างสิ่งประดิษฐ์เพื่อชุมชนปลอดภัย ชิงทุนการศึกษาและทริปร่วมงาน Maker Faire ระดับโลก ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา

โครงการ Chevron Enjoy Science: สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต นำโดย บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ผนึกกำลัง กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) และ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมด้วยสถาบันคีนันแห่งเอเซีย จัดโครงการ “Enjoy Science: Young Makers Contest 2 เชิญชวน เมกเกอร์หรือนักสร้างสรรค์นวัตกรรมรุ่นใหม่ ในระดับนักเรียน-นักศึกษาสายสามัญและอาชีวศึกษา ร่วมประกวดสิ่งประดิษฐ์เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยในชุมชน ชิงรางวัลใหญ่ทริปร่วมงาน Maker Faire Bay Area มหกรรมแสดงสิ่งประดิษฐ์ของเหล่าเมกเกอร์ ณ เมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา และรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท

ดูเพิ่มเติม


กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ผสานพลัง Chevron Enjoy Science ตั้ง “ศูนย์พัฒนาทักษะ
อาชีพด้านยานยนต์” ปั้น “ช่างเทคนิค 4.0”

กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จับมือโครงการ Chevron Enjoy Science: สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต จัดตั้ง “ศูนย์การศึกษาเพื่อพัฒนาทักษะอาชีพด้านยานยนต์” หรือ TVET Automotive Hub ที่จังหวัดชลบุรี มุ่งปั้น “ช่างเทคนิค 4.0” รองรับนโยบายพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย เติมทักษะปิดจุดอ่อนแรงงาน ตอบโจทย์แผนพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอน สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง ผนึกกำลัง สจล. และพันธมิตรทุกภาคส่วน สานต่อโครงการฯตามรอยพ่อฯปี 5 ด้วยแนวคิด “แตกตัวทั่วไทย เอามื้อสามัคคี” เดินหน้าขยายผลจัดการ ดิน น้ำ ป่า อย่างยั่งยืนตามศาสตร์พระราชา

บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับ สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง และมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ พร้อมภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน เดินหน้าโครงการ “พลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน” ปี 5 ภายใต้แนวคิด “แตกตัวทั่วไทย เอามื้อสามัคคี” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระราชทานองค์ความรู้ศาสตร์พระราชาในการบริหารจัดการ ดิน น้ำ ป่า แก่พสกนิกรชาวไทย ส่งต่อแรงบันดาลใจผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวความสำเร็จของผู้นำศาสตร์พระราชามาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมตามสภาพภูมิสังคม เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ สู่การลงมือปฏิบัติ พร้อมขยายผลความสำเร็จของโครงการฯ จากลุ่มน้ำป่าสักสู่ลุ่มน้ำอื่นๆ อันจะนำไปสู่การแก้ปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้ง อย่างยั่งยืน

ดูเพิ่มเติม


สวทช.จับมือ Chevron Enjoy Science ร่วมจัดงาน “ครบรอบ 5 ปี โครงการมหาวิทยาลัยเด็ก ประเทศไทย” สร้างแรงบันดาลใจ ปลูกแนวคิดวิทยาศาสตร์สู่เยาวชน

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานเปิดงานครบรอบ 5 ปี โครงการมหาวิทยาลัยเด็ก ประเทศไทย ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จ.ปทุมธานี จัดขึ้นโดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ร่วมกับบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด สถาบันคีนันแห่งเอเชีย และมหาวิทยาลัยเครือข่าย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาด้านการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ของไทย และเป็นการวางรากฐานระยะยาวเพื่อเตรียมความพร้อมในการสร้างนักวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นทั้งในด้านคุณภาพและปริมาณ

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนชูความเป็นผู้นำ ด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัย เดินหน้าสร้างความมั่นคงทางพลังงานอย่างต่อเนื่อง

บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด เปิดตัวแท่นขุดเจาะปิโตรเลียม ”กระทง” เพื่อสนับสนุนการสำรวจและผลิตปิโตรเลียมในอ่าวไทย ตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป ด้วยระยะสัญญาว่าจ้าง 5 ปี ตอกย้ำความมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีการขุดเจาะที่ช่วยเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น

ดูเพิ่มเติม


โครงการ Enjoy Science เสริมศักยภาพครูวิทย์-คณิต ปั้นเด็กไทยยุค 4.0

“ในโรงเรียนชายขอบที่นักเรียนส่วนมากเป็นเด็กด้อยโอกาส เมื่อจบชั้นมัธยมศึกษา โอกาสที่เด็กได้เรียนต่อในมหาวิทยาลัยแทบไม่มี การเรียนต่อในสาขาวิทยาศาสตร์ยิ่งเป็นเรื่องไกลตัว ขณะเดียวกันโรงเรียนยังมีสื่อการเรียนการสอนไม่เพียงพอ หลายๆ ครั้ง ครูจึงทำได้เพียงเน้นการบรรยายและให้นักเรียนจินตนาการเอง ทำให้นักเรียนเกิดความเบื่อหน่าย ครูเองก็รู้สึกไม่ดีกับตัวเองที่ไม่สามารถสอนเด็กได้เท่าเทียมกับโรงเรียนใหญ่ๆ ในตัวเมือง ความรู้สึกในตอนนั้นเหมือนกับว่าเรากำลังสอนประวัติศาสตร์ของวิชาวิทยาศาสตร์ให้กับนักเรียนมากกว่า”

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนมอบเงินบริจาคกว่า 2 ล้านบาท แก่มูลนิธิร่วมโครงการ “Chevron Humankind” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของของในหลวงรัชกาลที่ 9

บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้มอบเงินบริจาคจำนวนรวมทั้งสิ้น 2,212,840 บาท ให้กับมูลนิธิที่เข้าร่วมโครงการ “Chevron Humankind” โดยเชฟรอนได้จัดกิจกรรมพิเศษ “เชฟรอนรวมพลัง ทำดีคูณสาม” ขึ้นเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ต่อยอดจากโครงการ “เชฟรอนรวมพลัง ทำดีคูณสอง” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เชิญชวนให้พนักงานร่วมบริจาคเงินให้กับ 5 องค์กรสาธารณกุศลในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้แก่ โรงเรียนพระดาบส ตามโครงการ ให้ 1 ได้ 2 โรงเรียนพระดาบส จังหวัดชายแดนภาคใต้ มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ และศิริราชมูลนิธิ ซึ่งทุกยอดเงินที่พนักงานบริจาค เชฟรอนได้ทำการสมทบทุนเพิ่มอีกสองเท่า

ดูเพิ่มเติม


สอศ. จับมือ “เชฟรอน-คีนัน” ร่วมพัฒนา “ดีเอ็นเอ” ครูอาชีวะ
“จัดอบรมคนต้นน้ำ-สื่อการสอนทันสมัย” ปั้นเด็กอาชีวะสายพันธุ์ใหม่

สอศ. ผนึก “เชฟรอน-คีนัน” รุกขับเคลื่อนโครงการ Chevron Enjoy Science: สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต ร่วมสร้าง “ดีเอ็นเอ” ครูอาชีวะ พร้อมสนับสนุนสื่อการสอนที่ได้รับการยอมรับจากสถาบันการศึกษาทั่วโลก ปรับกระบวนการเรียนการสอน ปั้นเด็กอาชีวะสายพันธุ์ใหม่ให้ตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรมอย่างแท้จริง

ดูเพิ่มเติม


Chevron Enjoy Science ผนึก 12 กลุ่มมหาวิทยาลัย สร้างเครือข่ายพัฒนา
“คนต้นน้ำด้านการศึกษา” รูปแบบใหม่ ยกระดับสะเต็มศึกษาแบบครบวงจร

เชฟรอน-คีนัน ภายใต้โครงการ Chevron Enjoy Science: สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต จับมือ 12 กลุ่มมหาวิทยาลัย ร่วมเป็นเครือข่ายพันธมิตรยกระดับสะเต็มศึกษา พัฒนา “คนต้นน้ำ” ตั้งแต่ผู้บริหารสถานศึกษา - ศึกษานิเทศก์ - ครูพี่เลี้ยง - ครูประจำการและครูฝึกสอน พร้อมจัดตั้ง STEM HUB 12 แห่ง เพื่อเป็นพลังสำคัญขับเคลื่อนการเรียนรู้รูปแบบใหม่ ตอบโจทย์การสร้างบุคลากรที่มีประสิทธิภาพและตรงตามความต้องการของภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ตามยุทธศาสตร์ไทยแลนด์ 4.0

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนคว้ารางวัลชนะเลิศ การประกวดนวัตกรรมการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม
ประจำปี 2559 จากสมาคมวิศวกรปิโตรเลียมนานาชาติ สาขาประเทศไทย

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดโครงการนวัตกรรมการสำรวจและผลิตปิโตรเลียมประจำปี พ.ศ. 2559 (SPE Thailand E&P Awards 2016) จัดโดยสมาคมวิศวกรปิโตรเลียมนานาชาติ สาขาประเทศไทย โดยนายแมตต์ โฮฮ์เนน วิศวกรปิโตรเลียมอาวุโส เชฟรอนประเทศไทย ได้เป็นตัวแทนรับมอบรางวัลจากนายวีระศักดิ์ พึ่งรัศมี อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ โดยมีนายแบรด มิดเดิลตัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ เชฟรอนเอเชียเซ้าท์ รวมถึงคณะผู้บริหารของบริษัทฯ พร้อมด้วยผู้ประกอบการด้านปิโตรเลียมต่างๆ เข้าร่วมงาน

ดูเพิ่มเติม


กระทรวงวิทย์ร่วมมือ "Chevron Enjoy Science” เปิด Enjoy Maker Space
พื้นที่ปลดปล่อยจินตนาการปั้นนักสร้างสรรค์นวัตกรรมรุ่นใหม่

กระทรวงวิทย์ - อพวช. ร่วมกับโครงการ "Chevron Enjoy Science: สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต" เปิดพื้นที่การเรียนรู้รูปแบบใหม่ "Enjoy Maker Space” ที่อาคารจามจุรีสแควร์ สร้างพื้นที่ปลดปล่อยจินตนาการของเยาวชนสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรม หวังปั้นเมกเกอร์รุ่นใหม่

ดูเพิ่มเติม


พนักงานเชฟรอน ร่วมใจระดมทุนกว่า 300,000 บาท มอบอุปกรณ์การเรียน
แก่ 18 โรงเรียนที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดนครศรีธรรมราช

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด โดยนางสาวสุมิตดานัน จันทวี ผู้จัดการศูนย์ขนส่งทางอากาศของเชฟรอน ได้เป็นตัวแทนส่งมอบอุปกรณ์การเรียนมูลค่ากว่า 300,000 บาท ให้แก่ 18 โรงเรียน ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยมีนายสกล จันทรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีรับมอบอุปกรณ์ ณ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอน และมูลนิธิป้องกันอุบัติภัยแห่งเอเชียสานต่อโครงการเดินทางปลอดภัย
ไป โรงเรียนระยะที่ 2 ในจังหวัดสงขลา

บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับมูลนิธิป้องกันอุบัติภัยแห่งเอเชีย เดินหน้า โครงการเดินทางปลอดภัยไปโรงเรียน หรือ Chevron Streetwise ระยะที่ 2 ปี 2560 เพื่อสานต่อการให้ความรู้ในการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกวิธี สร้างระเบียบวินัย และวัฒนธรรมการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัยอันจะเป็นการช่วยป้องกันอุบัติเหตุจราจร  โดยจะดำเนินงานผ่านการทำความเข้าใจกับผู้บริหารสถานศึกษา พัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน อบรมวิทยากร ตลอดจนให้ความรู้แก่ผู้ปกครองและนักเรียนในอำเภอเมืองและอำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอน - คีนัน จับมือ มทร. ศรีวิชัย เปิดศูนย์ TVET HUB มุ่งพัฒนาครู และนักศึกษาอาชีวะ ปลดล็อคข้อจำกัดสู่แรงงานไทยยุค 4.0

“เชฟรอน - คีนัน” ผสานความร่วมมือ มทร. ศรีวิชัย เปิดศูนย์ TVET HUB ประจำภาคใต้ ยกระดับคุณภาพการศึกษาอาชีวะแบบครบวงจร พัฒนาทักษะแรงงานตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ไทยแลนด์ 4.0

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนเปิดฐานปฏิบัติการและคลังสินค้าแห่งใหม่ในจังหวัดสงขลา ตอกย้ำ
ความเป็นเลิศในการปฏิบัติงาน สร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจและสังคมให้ท้องถิ่น

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้จัดพิธีเปิดฐานปฏิบัติการและคลังสินค้าแห่งใหม่ในจังหวัดสงขลาอย่างเป็นทางการ โดยมี นายวีระศักดิ์ พึ่งรัศมี อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ และนายไพโรจน์ กวียานันท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอน ผนึกกำลัง สวทช.และพันธมิตร จัดเมกเกอร์แฟร์ ปี 2

กรุงเทพฯ 21 มกราคม 2560 - บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และพันธมิตร จัดงานมหกรรมแสดงผลงานและสิ่งประดิษฐ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ “Bangkok Mini Maker Faire ปี 2” ทำของมาอวด” รวมพล “เมกเกอร์” หรือนักสร้างสรรค์และนักประดิษฐ์ ทั้งชาวไทยและต่างประเทศกว่าร้อยชีวิต เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมเมกเกอร์ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง อันเป็นหนึ่งในรากฐานสำคัญในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ประเทศไทย 4.0 โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 ถึง 22 มกราคม ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเดอะสตรีท รัชดา โดยเปิดให้ผู้สนใจเข้าชมฟรีตลอดงาน ตั้งแต่เวลา 13.00 – 20.00 น.

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนเดินหน้าโครงการเรือกักเก็บปิโตรเลียม “เบญจมาศ 2” เพื่อสนับสนุน
การปฏิบัติงานในอ่าวไทย

บริษัท เชฟรอน ออฟชอร์ (ประเทศไทย) จํากัด ร่วมพิธีดัดแปลงเรือกักเก็บปิโตรเลียม “เบญจมาศ 2” ณ อู่ต่อเรือของ บริษัท มาเลเซีย มารีน แอนด์ เฮฟวี่ เอ็นจิเนียริ่ง โฮลดิ้งส์ เบอร์ฮาด เมืองยะโฮร์บารู ประเทศมาเลเซีย โดยคาดว่าเรือเบญมาศ 2 จะแล้วเสร็จและสามารถเริ่มปฏิบัติการได้ในปี 2561 เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานด้านการผลิตปิโตรเลียมของเชฟรอนในอ่าวไทย

ดูเพิ่มเติม


เชฟรอนมอบน้ำดื่มกว่า 1.5 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม 4 จังหวัดภาคใต้

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด โดยตัวแทนผู้บริหารและพนักงาน ได้มอบน้ำดื่มจำนวน 136,800 ขวด มูลค่ากว่า 500,000 บาท ให้แก่หน่วยงานราชการในจังหวัดนครศรีธรรมราชจำนวน 10 แห่ง เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่โดยรอบศูนย์ขนส่งทางอากาศ จังหวัดนครศรีธรรมราช ทั้งนี้ ทางบริษัทฯ ได้รับการสนับสนุนจากมณฑลทหารบกที่ 41 ค่ายวชิราวุธ นครศรีธรรมราช ด้านยานพาหนะและกำลังพลในการขนส่งและกระจายน้ำดื่มไปยังหน่วยงานราชการและประชาชน

ดูเพิ่มเติม